บทความ

การติดตั้งชิงเกิ้ลรูฟอย่างถูกวิธี สำคัญอย่างไร

23 พ.ย. 2563 04:56 เข้าชม 1881
การติดตั้งชิงเกิ้ลรูฟอย่างถูกวิธี สำคัญอย่างไร

การสร้างบ้านหรือสิ่งปลูกสร้างใด ๆ ก็ตาม ความชำนาญของช่างถือเป็นเรื่องสำคัญมาก ๆ เพราะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้ผลงานออกมาสำเร็จ แข็งแรง
เป็นไปตามแบบที่วางไว้ ไม่ต้องเสี่ยงอันตรายหรือเสียเงินซ่อมแซมใหม่บ่อย ๆ ซึ่งการติดตั้งหลังคาชิงเกิ้ลรูฟก็จำเป็นต้องเลือกช่างที่มีความสามารถ มีประสบการณ์สูง
และเข้าใจถึงวิธีติดตั้งอย่างถูกต้อง เพราะต่อให้ซื้อหลังคาคุณภาพดี ยี่ห้อดัง ราคาแพงขนาดไหน แต่ถ้าหากช่างไม่มีความรู้ดีพอ
เมื่อติดตั้งไปแล้วอาจทำให้น้ำรั่วเข้ามาในตัวบ้านได้

ความสำคัญในการติดตั้งหลังคาชิงเกิ้ลรูฟอย่างถูกวิธี

ดังที่กล่าวไปว่าหลังคาชิงเกิ้ลรูฟ หรือหลังคายางมะตอย เป็นประเภทหลังคาที่ต้องอาศัยความชำนาญ และทักษะของช่างที่สูง เพื่อให้งานออกมาสมบูรณ์แบบมากที่สุด
ดังนั้นนี่จึงเป็นความสำคัญของการเลือกช่างและการติดตั้งอย่างมีมาตรฐาน

1. ต้องมีการทำระยะแปให้เหมาะสมกับโครงสร้างไม้และโครงสร้างเหล็ก โดยทั่วไปไม่ควรเกิน 40.5 ซม. เพื่อให้การรองรับน้ำหนักเป็นไปอย่างเหมาะสม
ช่างบางรายที่ไม่รู้ในเรื่องนี้อาจทำให้หลังคาเกิดปัญหาการรั่วหรือโครงหลังคาพังเสียหายลงมาได้

2. เมื่อมีการติดตั้งไม้อัดลงไปบนโครงหลังคาต้องเว้นระยะของแต่ละแผ่น 2-3 มม. เป็นการเผื่อเอาไว้ในกรณีที่ไม้อัดเกิดการขยายตัวหลังติดตั้ง
ช่างที่ไม่รู้เมื่อติดตั้งชิดกันเกินไปอาจทำให้หลังคาไม่เรียบสนิท เกิดเป็นร่องทางน้ำรั่ว

3. ต้องมีการติดตั้งแฟลชชิ้ง Flashing ส่วนที่ต้องติด แฟลชชิ่ง คือ บริเวณที่เป็นจุดหลังคาชนกับผนังบ้าน ส่วนใหญ่พบเจอได้ในงานต่อเติมประเภทต่าง ๆ ทั้งบ้าน,
กันสาด, ระเบียง, ที่จอดรถ ฯลฯ อย่าลืมว่าตรงจุดหลังคาที่มาชนกับผนังบ้านเป็นจุดที่น้ำสามารถรั่วได้ง่าย แฟลชชิ่งจึงสำคัญเป็นอย่างมากและช่างผู้ติดตั้งจำเป็นต้องมีประสบการณ์
มีความเชี่ยวชาญในการติดเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาดังกล่าวขึ้น

4. บริเวณที่ติดตั้งจั่วหลังคา ควรมีการเว้นระยะระหว่างตัวแผ่นไม้อัดราว ๆ 8 ซม. สำหรับเป็นช่องทางในการระบายอากาศ ไม่ให้บริเวณใต้หลังคาร้อนมากจนเกินไป
หรือบางบ้านก็ใช้บริเวณนี้ในการติดตั้งแผ่นครอบช่วยระบายอากาศ Air Vent นอกจากลดความร้อนภายในบ้านแล้ว ยังประหยัดค่าไฟเพิ่มขึ้นอีกต่างหาก
เลือกช่างติดตั้งที่ได้คุณภาพ บ้านออกมาตรงใจ

จากความสำคัญที่กล่าวมานี้จึงเห็นได้ชัดว่า การเลือกช่างสำหรับติดตั้งหลังคาชิงเกิ้ลรูฟ จำเป็นต้องใช้บริการผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ มีความรู้และประสบการณ์เกี่ยวกับหลังคาประเภทนี้โดยตรง
บริษัท เจพี พรีเมี่ยมเฮ้าส์ จำกัด คือตัวเลือกที่ตอบโจทย์ เรามีใบรับประกันการติดตั้ง 6 ปี ทีมงานติดตั้งจากบริษัทโดยตรง ไม่ใช้ช่างซับ พร้อมทีมบริการและดูแลหลังการขาย
เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐาน ส่งตรงจากต่างประเทศ นึกถึงหลังคาชิงเกิ้ลรูฟ JP Premium House ที่เดียวจบ ครบวงจร

พูดคุย-สอบถาม คลิก