บทความ

บทความ น่ารู้

หลังคาชิงเกิ้ลรูฟ หรือหลังคายางมะตอย จัดเป็นหลังคาอีกประเภทวัสดุที่กำลังมาแรงและได้รับความนิยมแบบสุด ๆ

หลังคาถือเป็นอีกชิ้นส่วนสำคัญในการสร้างบ้านให้ตรงตามมาตรฐาน คอยช่วยคุ้มกันแดดฝนให้กับทุก ๆ คนที่อยู่อาศัย รวมถึงยังสร้างดีไซน์ใหม่ ๆ ให้กับตัวบ้านดูสวยงามมากขึ้นอีกด้วย

หลังคาประเภทนี้จะมีการสร้างสีสันต่างจากหลังคาทั่วไป นั่นคือใช้เม็ดกรวดละเอียดสีต่าง ๆ อัดทับลงไปบริเวณด้านบนของตัวหลังคา จึงมีความสวยงามแปลกตา สามารถเลือกสีสันที่ต้องการได้ ทว่าในการเลือกนั้นก็ต้องรู้เทคนิคที่ถูกต้องด้วย

ในการติดตั้งหลังคาชิงเกิ้ลรูฟ ปกติสามารถเลือกใช้งานได้ทั้งโครงไม้และโครงเหล็ก ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม หรือความต้องการเป็นหลัก

เรื่องของน้ำหนักจากวัสดุต่าง ๆ ที่ใช้ในการก่อสร้างก็เป็นอีกปัจจัยที่จะช่วยให้งานออกมาสมบูรณ์แบบมากที่สุด ซึ่งถ้าวัดถึงวัสดุที่มีผลต่อน้ำหนักบ้าน หลังคาจัดเป็นสิ่งที่ต้องพิจารณากันเป็นพิเศษ

การสร้างบ้านหรือสิ่งปลูกสร้างใด ๆ ก็ตาม ความชำนาญของช่างถือเป็นเรื่องสำคัญมาก ๆ เพราะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้ผลงานออกมาสำเร็จ

“หลังคาชิงเกิ้ลรูฟ” หรือที่หลาย ๆ คนมักเรียกกันติดปากกว่า หลังคายางมะตอย

ยางมะตอยเป็นสิ่งที่ถูกผลิตขึ้นมาจากน้ำมันดิบที่มีความเหนียวเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เมื่อนำมาผสมกับสิ่งอื่น ๆ ก็จะยิ่งแข็งแรงมากขึ้นไปอีก

หลังคาคือชิ้นส่วนที่ต้องพบเจอกับปัจจัยแวดล้อมต่าง ๆ อันส่งผลให้เกิดความเสียหายได้มากกว่าส่วนอื่น ๆ ของบ้าน การรู้จักวิธีดูแลรักษาอย่างถูกต้อง รวมถึงรู้ระยะเวลาที่เหมาะสมว่าเมื่อไหร่ควรเปลี่ยนหลังคาจึงเป็นเรื่องสำคัญ


พูดคุย-สอบถาม คลิก