บทความ

น้ำหนักของหลังคา สำคัญอย่างไร (หลังคาชิงเกิ้ลรูฟน้ำหนักเบา ดีอย่างไร)

23 พ.ย. 2563 03:35 เข้าชม 1524

น้ำหนักของหลังคา สำคัญอย่างไร (หลังคาชิงเกิ้ลรูฟน้ำหนักเบา ดีอย่างไร)

ในการปลูกสร้างบ้าน อาคารขึ้นมาสัก 1 หลัง นอกจากดีไซน์และโครงสร้างที่ต้องวางแผนให้เหมาะสมแล้ว เรื่องของน้ำหนักจากวัสดุต่าง ๆ ที่ใช้ในการก่อสร้าง
ก็เป็นอีกปัจจัยที่จะช่วยให้งานออกมาสมบูรณ์แบบมากที่สุด ซึ่งถ้าวัดถึงวัสดุที่มีผลต่อน้ำหนักบ้าน หลังคาจัดเป็นสิ่งที่ต้องพิจารณากันเป็นพิเศษ
เพื่อให้มั่นใจว่าจะไม่มีปัญหาตามมาภายหลัง หลังคาชิงเกิ้ลรูฟซึ่งมีน้ำหนักเบามากจึงกลายเป็นอีกทางเลือกดี ๆ ของคนในยุคนี้


ความสำคัญของน้ำหนักหลังคา

อย่างที่กล่าวเอาไว้ว่า วัสดุต่าง ๆ ที่ใช้งานย่อมมีผลต่อตัวบ้าน ซึ่งหลังคานับเป็นชิ้นส่วนที่หลายคนอาจมองข้ามและคิดว่าหลังคาประเภทไหนก็เหมือนกัน
ซึ่งในความเป็นจริงแล้วไม่ใช่ หากเลือกวัสดุของหลังคาที่น้ำหนักเยอะ จะทำให้บ้านต้องรับแรงกดจากน้ำหนักดังกล่าวเป็นเวลานาน อันส่งผลให้เกิดปัญหาบ้านทรุดตัว,
แตกร้าว หรือถ้าอย่างโชคร้ายสุด ๆ แค่หลังคาอาจทำให้บ้านหลังนั้นต้องพังถล่มลงมาเลยก็ได้ ดังนั้นช่างยุคใหม่จึงพยายามเลือกวัสดุทำหลังคาที่มีน้ำหนักเบา
เพราะไม่ใช่แค่เรื่องของการรองรับน้ำหนักจากโครงสร้างเท่านั้น แต่ยังช่วยให้พวกเขาทำงานสะดวก ไม่ต้องยกหลังคาหนัก ๆ ขึ้นไปไว้บนที่สูงอีกด้วย


เลือกหลังคาชิงเกิ้ลรูฟ น้ำหนักเบามีดีกว่าที่คิด

สำหรับคนที่กำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะเลือกหลังคาที่ทำจากวัสดุประเภทไหนเพื่อให้มีน้ำหนักเบา ลดความเสี่ยงของปัญหาบ้านทรุดตัวได้อย่างดี อยากแนะนำให้รู้จักกับหลังคาชิงเกิ้ลรูฟ
หรือหลังคายางมะตอย ภายในทำจากแผ่นไฟเบอร์แล้วเคลือบผิวภายนอกด้วยยางมะตอย มีการใช้เม็ดกรวดเล็ก ๆ สร้างเม็ดสีเพื่อให้เกิดความโดดเด่นสวยงาม ดูดี มีมิติ
จึงมั่นใจได้เลยว่าหลังคาประเภทนี้มีน้ำหนักเบาจริง ๆ อีกทั้งยังมีการกำจัดสารที่ทำให้ติดไฟง่ายออกไป รับรองว่าไม่มีปัญหาเรื่องลามไฟหรือติดไฟง่ายแน่นอน

ซึ่งข้อดีที่สามารถระบุออกมาได้ชัดเจนเมื่อเลือกใช้หลังคาชิงเกิ้ลรูฟในการสร้างบ้าน อาคารต่าง ๆ ด้วยเหตุผลที่น้ำหนักเบาคือ

  • โครงสร้างบ้านไม่รับน้ำหนักมากจนเกินไป หมดกังวลเกี่ยวกับความเสียหายในระยะยาว
  • ช่วยให้การติดตั้งของช่างเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น สะดวกรวดเร็ว งานเสร็จทันใจ ไม่ต้องเสียเวลานาน ๆ
  • ลดต้นทุนของการก่อสร้างลงได้จริง เพราะรากฐานการรับน้ำหนักของตัวบ้านไม่ต้องหล่อเสามากจนเกินไป อีกทั้งเมื่อทำเสร็จเร็วก็ประหยัดค่าแรงงานคนเพิ่มขึ้นด้วย

จากที่กล่าวมาทั้งหมดนี้จะเห็นว่าเรื่องของน้ำหนักหลังคาคืออีกประเด็นสำคัญที่ใคร ๆ มักมองข้ามไป แต่ในความเป็นจริงคือต้องใส่ใจในรายละเอียดทุกจุด
และหลังคาชิงเกิ้ลรูฟจาก JP Premium House พร้อมนำเสนอผลิตภัณฑ์หลังคาคุณภาพสูง มาตรฐานสากล ใช้งานคุ้มค่า พร้อมบริการติดตั้งและวัสดุอื่น ๆ
ที่เกี่ยวข้องอีกหลายรายการ สินค้าดีไม่มีผิดหวัง

พูดคุย-สอบถาม คลิก