บทความ

เทคนิคการเลือกสีหลังคาชิงเกิ้ลรูฟ

18 พ.ย. 2563 06:13 เข้าชม 1969

เทคนิคการเลือกสีหลังคาชิงเกิ้ลรูฟ

ในปัจจุบันหลังคาชิงเกิ้ลรูฟ หรือหลังคายางมะตอย กลายเป็นทางเลือกสำหรับบ้านสมัยใหม่อย่างมาก นั่นเพราะมีคุณสมบัติโดดเด่นหลายด้าน
อาทิ ความคงทน อายุการใช้งาน ช่วยเก็บเสียง ฯลฯ ทว่านอกเหนือไปจากข้อดีเหล่านั้นแล้ว เรื่องของสีหลังคาก็เป็นอีกปัจจัยที่ห้ามมองข้ามเด็ดขาด
โดยหลังคาประเภทนี้จะมีการสร้างสีสันต่างจากหลังคาทั่วไป นั่นคือใช้เม็ดกรวดละเอียดสีต่าง ๆ อัดทับลงไปบริเวณด้านบนของตัวหลังคา
จึงมีความสวยงามแปลกตา สามารถเลือกสีสันที่ต้องการได้ ทว่าในการเลือกนั้นก็ต้องรู้เทคนิคที่ถูกต้องด้วย

หลังคาชิงเกิ้ลรูฟ เลือกสีอย่างไรให้ตอบโจทย์


1. สีโทนอ่อนช่วยลดความร้อนภายในบ้าน
หากใครอยู่อาศัยในพื้นที่อากาศร้อน การเลือกสีหลังคาชิงเกิ้ลรูฟโทนอ่อนจะช่วยลดความร้อนภายในบ้านได้จริง นั่นเพราะการดูดซับแสงและความร้อนของเนื้อสีจะน้อยกว่า
แต่ถ้าใครอยากได้สีโทนเข้มก็แนะนำให้ปลูกต้นไม้ใหญ่ ให้ร่มเงาถือว่าช่วยลดความร้อนได้ดีเช่นกัน2. สีสันหลังคาตัดกับสีของบ้าน
การเลือกสีของหลังคาบ้านควรเลือกให้ดูมีมิติตัดกับสีบ้าน อย่าเน้นความคลุมโทนไปในทางเดียวกันหมด เพราะมันสัมผัสได้ถึงความไร้ชีวิตชีวา
ไม่มีจุดไหนที่โดดเด่นน่ามองเลย ตัวอย่างสีสันที่น่าสนใจเช่น ตัวบ้านโทนสีขาว สีครีม เลือกหลังคาชิงเกิ้ลรูฟสีน้ำเงิน ( Montana )
หรือสีแดง ( Kansas ) จะทำให้บ้านดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น3. สังเกตการออกแบบบ้านให้เป็น
การออกแบบบ้านก็มีผลต่อการเลือกสีสันของหลังคาเช่นกัน อาทิ บ้านไหนที่มีลวดลาย หรือลงรายละเอียดบริเวณผนัง กำแพงจนโดดเด่นอยู่แล้ว
การเลือกสีหลังคาโทนเรียบ ๆ จะช่วยตัดให้ดูสบายตามากขึ้น เช่น หลังคาสีดำ ( Indiana ) , สีเทา ( Michigan ) หรือสีน้ำตาลอ่อน ( Nevada ) เป็นต้น
แต่ถ้าหากตัวบ้านไม่ได้มีดีไซน์อะไรที่ล้ำลึก เป็นพื้นสีเรียบ ๆ ก็เลือกสีสันให้ตัดกันได้ตามชอบ4. เหมาะกับสภาพแวดล้อมโดยรอบ
สมมุติว่ารอบบ้านของคุณมีต้นไม้เยอะ ตัวบ้านเป็นโทนสีน้ำตาลอยู่แล้ว การเลือกสีเขียว ( Vermount ) จะช่วยทำให้บ้านดูกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมโดยรอบได้เป็นอย่างดี
อีกทั้งยังไม่รู้สึกถึงความแปลกด้านทัศนียภาพของพื้นที่บริเวณดังกล่าวอีกด้วย


เพราะการเลือกสีหลังคาชิงเกิ้ลรูฟต้องรู้เทคนิคอย่างเหมาะสมเพื่อช่วยเพิ่มความสวยงาม ตัวบ้านน่ามองมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ซึ่งใครกำลังมองหาผลิตภัณฑ์หลังคาชิงเกิ้ลรูฟคุณภาพดี
JP Premium House คือผู้ช่วยที่พร้อมนำเสนอความพิเศษของหลังคาบ้านและอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง อีกทั้งยังมีสีสันของหลังคาให้เลือกตามความชอบของผู้อยู่อาศัย
การันตีมาตรฐานสินค้าและบริการโดยทีมงานมืออาชีพ มากประสบการณ์ ให้หลังคาบ้านของคุณออกมาตรงใจที่สุด

พูดคุย-สอบถาม คลิก