บทความ

ข้อดีลองการเลือกใช้หลังคาชิงเกิ้ลรูฟ หรือหลังคายางมะตอย

25 ก.ย. 2563 06:49 เข้าชม 2525
ข้อดีลองการเลือกใช้หลังคาชิงเกิ้ลรูฟ หรือหลังคายางมะตอย

ปัจจุบันมีวัสดุสำหรับใช้ทำหลังคาอยู่หลายประเภท แต่ถ้ามองให้ลึกลงไปจะเห็นว่าข้อดีหรือจุดเด่นที่มาจากวัสดุนั้น ๆ ย่อมต่างกันออกไป หลังคาชิงเกิ้ลรูฟ
หรือหลังคายางมะตอย ก็จัดเป็นอีกประเภทวัสดุที่กำลังมาแรงและได้รับความนิยมแบบสุด ๆ แต่สำหรับคนที่ไม่เคยลองใช้งานอาจตั้งข้อสงสัยว่า
หลังคาจากวัสดุประเภทนี้ดีอย่างไร เหมาะกับเมืองไทยมากน้อยขนาดไหน พวกเรา JP Premium House จะมาอธิบายเพื่อให้เข้าใจมากขึ้นค่ะ

หลังคาชิงเกิ้ลรูฟ หรือ หลังคายางมะตอยคืออะไร ??

ลำดับแรกมาทำความรู้จักกับหลังคาประเภทนี้กันก่อน หลังคาชิงเกิ้ลรูฟ หรือหลังคายางมะตอย เป็นประเภทหลังคาที่ผลิตจากไฟเบอร์ซึ่งมีความแข็งแรง
เหนียว ทนทานอยู่ด้านใน แล้วเคลือบผิวยางมะตอยภายนอกเพื่อให้เกิดความยืดหยุ่น โดยด้านที่เน้นความสวยงามจะมีการใช้เม็ดกรวดสีต่าง ๆ อัดทับเข้าไป
แลดูน่ามองและสะดุดตายิ่งกว่าเดิม

ข้อดีของการเลือกใช้หลังคาชิงเกิ้ลรูฟ / หลังคายางมะตอย

 1. มีความยืดหยุ่น น้ำหนักเบา เหมาะกับแบบหลังคาทุกประเภท
  ด้วยวัสดุภายในที่ใช้ไฟเบอร์และภายนอกที่ทับด้วยยางมะตอยจึงทำให้หลังคาประเภทนี้มีความยืดหยุ่นสูง น้ำหนักเบา ดัดโค้งง่าย สามารถใช้กับแบบหลังคาทรงต่าง ๆ ได้อย่างไร้ปัญหา จะทรงจั่ว, โมเดิร์น, เพิงหมาแหงน, ทรงผีเสื้อ ฯลฯ ก็ตามสะดวก
 2. ไม่ต้องกลัวปัญหารั่วซึม
  หลายคนเวลาเลือกวัสดุหลังคาบ้านมักกังวลใจว่าพอใช้งานไปแล้วจะเกิดปัญหาน้ำรั่วซึมหรือไม่ สำหรับหลังคาชิงเกิ้ลรูฟนี้รับรองว่าหายห่วง ด้วยภายนอกเป็นยางมะตอยอันมีคุณสมบัติเด่นในการป้องกันการไหลผ่านของน้ำ เมื่อนำมาทำหลังคาบ้านจึงรั่วยากกว่าวัสดุชนิดอื่น ๆ อีกทั้งยังทนความชื้นได้ดีอีกด้วย
 3. ทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน
  หลังคาประเภทนี้ไม่ใช่มีดีแค่การเคลือบยางมะตอยภายนอกเท่านั้น แต่ยังอัดทับด้วยกรวดชนิดละเอียดเพิ่มเข้าไปอีกชั้น จึงมีความแข็งแรง ทนทาน อายุการใช้งานยาวนาน ป้องกันรังสียูวีไม่ให้สัมผัสกับวัสดุภายในโดยตรง  อีกทั้งยังมีการกำจัดสารติดไฟง่ายออกไปแล้ว ปลอดภัยเรื่องอัคคีภัยแน่นอน
 4. เลือกสีสันได้ตามต้องการ
  ปกติการผลิตหลังคาชิงเกิ้ลรูฟ หรือหลังคายางมะตอย จะมีสีสัน รูปแบบต่าง ๆ ให้เลือกเยอะ เพราะเม็ดกรวดที่ใส่เข้าไปสามารถดีไซน์ออกมาได้นั่นเอง ใครอยากให้บ้านโดดเด่นทั้งทรงหลังคาและสีสันด้านบนก็จัดไปเลย ไม่ต้องคิดมาก

การสร้างบ้านสักหลังต้องลงทุนจำนวนไม่น้อย วัสดุที่จะใช้ทำหลังคาจึงต้องเลือกที่ตอบโจทย์และเหมาะสมเท่านั้น ซึ่งใครกำลังวางแผนอยากใช้งานหลังคาชิงเกิ้ลรูฟ / หลังคายางมะตอย
บริษัท เจพีพรีเมี่ยมเฮ้าส์ จำกัด คือผู้เชี่ยวชาญด้านหลังคามาอย่างยาวนาน หลังคาชิงเกิ้ลรูฟทุกแผ่นมีมาตรฐาน นำเข้าโดยตรงจากต่างประเทศ พร้อมบริการติดตั้งโดยช่างมืออาชีพจากบริษัทโดยตรง
ไม่ใช้ช่างซับ  จึงมั่นใจได้เลยว่า หลังคาใช้งานได้ยาวนานจริงจนบ้านข้าง ๆ ต้องเปลี่ยนตาม

พูดคุย-สอบถาม คลิก